Blog Yêu Kinh Tế
Tôi coi đây là quyển sổ nhỏ lưu trữ những bài viết, quan điểm của cá nhân mình về các vấn đề kinh tế, tài chính và đầu tư. Hy vọng blog sẽ giúp ích cho tôi và độc giả trong quá trình phát triển bản thân mình.

Một ngày đáng nhớ

Hôm nay, 9/3/2020 – Vnindex giảm 56 điểm, tương đương 6.3%, gần như kịch sàn biên độ 7%. Một ngày kinh hoàng và đáng nhớ với giới đầu tư Việt Nam.

Nguyên nhân của sự hoảng loạn đến từ:

  • Cô bạn tên Nhung nhiễm Covid-19 nhưng tung tăng đi từ London về VN và lây cho hàng loạt người trên chuyến bay/ người thân/ người từng nói chuyện. Số ca nhiễm Covid tại Việt Nam nhờ cô bé mà tăng từ 16 đã lên 30 chỉ trong 2 ngày cuối tuần. –> Xem thêm
  • Giá dầu hôm nay cũng ghi nhận một ngày kinh hoàng khi giảm 27% trong 1 ngày, đây là đà giảm mạnh nhất kể từ cuộc chiến vùng vịnh năm 1991 sau khi cuộc đàm phán giữa OPEC và Nga bị đổ vỡ do bất đồng về cách quản lý nguồn cung dầu trên thế giới. –> Xem thêm
  • VN Future lần đầu tiên trong lịch sử bán sàn không ai thèm mua.
  • Dow Futures tính đến chiều 9/3 giảm 1,275 điểm tương ứng 4.94%. Mỹ đã phải tạm dừng giao dịch Future (do chạm limit level 1), nền tảng giao dịch Free Fee Robinhood chết 2 ngày trong 1 tuần qua, Oanda hôm nay cũng sập không vào được lệnh.
  • Lợi suất 10 năm US giảm 42% xuống mức 0.37%. Volatility S&P500 Index (VIX) vọt lên 28%
Đã có 39 lượt đọc, 1 trong hôm nay
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x